NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI THỰC HIỆN TRÁM RĂNG
Đối với những trường hợp răng của khách hàng bị sâu nhẹ thì quá trình trám răng sẽ gây ra một chút ê buốt. Tuy nhiên với những trường hợp răng sâu nặng vào tủy, sứt mẻ cần lấy tủy, Nha sĩ sẽ tiêm thuốc tê để loại bỏ quá sự đau nhức, khó chịu trong quá trình trám, hàn răng.
Để quá trình thực hiện trám răng diễn ra thuận lợi và nhẹ nhàng khách hàng cần lưu ý một vài thủ thuật sau:
Trước khi thực hiện trám bạn cần chú ý một số những lưu ý sau:
- Đánh răng, súc miệng làm sạch răng thật kĩ: Điều này sẽ giúp răng miệng của bạn sạch khuẩn và quá trình diễn ra an toàn.
- Trong quá trình trám, nếu bạn cảm thấy đau thì hãy ra hiệu cho nha sĩ, không nên cố chịu.
- Sau khi thực hiện trám, bạn cần lưu ý:
- Không nên ăn uống trong 2h đầu: Các vật liệu sau khi thực hiện trám răng, cần có thời gian đông đặc và khô hoàn toàn. Chính vì vậy, sau khi thực hiện xong bạn cần tránh ăn trong khoảng thời gian này để chất trám được liên kết chặt chẽ và bền vững nhất với các mô răng.
- Hạn chế nhai những đồ ăn cứng ở vùng răng trám: Khi ăn thức ăn quá cứng sẽ phải dùng lực để nhai và nghiền nhỏ thức ăn. Chất trám không thể thay thế được men và ngà nên rất dễ bong nếu bệnh nhân có thói quen ăn thức ăn quá cứng.
- Không nên ăn thức ăn có nhiệt độ quá cao hoặc thấp sẽ gây ảnh hưởng cho miếng trám.
- Vệ sinh răng miệng thường xuyên.
- Không sử dụng các vật nhọn như tăm xỉa răng sẽ làm bung miếng trám.